Hướng dẫn làm bò bít tết tại nhà

Trong khi đó làm nóng chảo lớn trên lửa vừa, thêm gia vị vào thịt bò với 1/4 thìa muối và hạt tiêu rồi rán, khoảng 3 phút thì lật thịt để nó ngấm gia vị và chín đều. Để thịt nguội trong 5 phút trước khi thái mỏng và dài.

nấm và súp lơ là một trong những món ăn thông dụng ở phương Tây, song lại luôn có sức cuốn hút với những tín đồ sành ăn uống ở Việt Nam, nhưng mềm đơn giản tại nhà thì là điều vẫn còn khó khăn với rất nhiều bạn, ngày hôm nay hãy vào bếp học công thức làm món ăn đậm đà thơm ngon làm cho bữa ăn gia đình bạn được hấp dẫn hơn nha!

cach-lam-bo-bit-tet-ngon-dung-kieu-au-don-gian-tai-nha
Nguyên liệu:

– khoảng 800 gam súp lơ đầu nhỏ, cắt thành những hoa con nhỏ

– 2 thìa bơ không muối, cắt miếng

– 1 thìa muối kosher và 1 thìa hạt tiêu đen

– 1 muỗng dầu ô liu

– 400 gam thịt bò, cắt thành 4 miếng dẹt

– 200 gam nấm cremini

– 1/2 tách cà phê rượu vang đỏ hoặc trắng

– 2 thìa lá mùi tây đã rửa sạch và cắt mỏng
Cách làm:

Bước 1:

– Đổ khoảng một inch nước vào nồi cùng với một rổ hấp. Đặt súp lơ vào trong rổ hấp, đậy lại, hấp cho đến khi nào súp lơ chín đều ( thường kéo dài 18 phút ). Sau khi súp lơ đã được hấp chín, bạn cho vào thiết bị chế biến thực phẩm, thêm phần bơ đã chuẩn bị cùng 1/2 thìa muối và 1/4 thìa hạt tiêu, xay nhuyễn cho đến khi mịn.

sup-lo-300x201

Bước 2:

– Trong khi đó làm nóng chảo lớn trên lửa vừa, thêm gia vị vào thịt bò với 1/4 thìa muối và hạt tiêu rồi rán, khoảng 3 phút thì lật thịt để nó ngấm gia vị và chín đều. Để thịt nguội trong 5 phút trước khi thái mỏng và dài.

bo_bit_tet-ttt-300x191

Bước 3:

– Thêm nấm vào trong chảo và đảo nhẹ, cho đến khi vàng và chín đều, khoảng tầm 3 phút thì vừa đủ. Thêm rượu và đảo đều, khoảng thêm 3 phút nữa, trộn nhẹ nhàng với 1/4 thìa cà phê muối và hạt tiêu.

fungi-91333_640-300x200

Bước 4:

– Đã đến lúc trình bày món ăn ra đĩa, bít tết với súp lơ ăn ăn kèm nhau, cho thêm ít mùi tây để món bít tết của chúng ta được thơm ngon và đậm đà hương vị hơn.

thuong-thuc-bo-bit-tet-dung-dieu-tu-phong-cach-5-sao

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bò bít tết ngon mềm đơn giản tại nhà này nhé !

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *