Làm thịt heo ngâm nước mắm đậm đà

Chế nước mắm vào đầy bên trong hũ, thêm hạt tiêu. Bạn lưu ý nước mắm cần ngập thịt khoảng 1cm, Đậy nắp hũ đựng thịt, cất vào tủ lạnh để khoảng 5-6 ngày ăn là vừa ngon.

Vị đậm đà của nước mắm, vị ngọt của đường, của thịt heo hòa cùng vị cay thơm của hạt tiêu đã tạo nên sự hài hòa đặc biệt cho nước mắm. Các bạn hãy bớt chút thời gian để vào bếp và dành tặng món ăn hấp dẫn này cho cả gia đình mình!

thit-heo-ngam-nuoc-mam4

Nguyên liệu:

– 700g thịt heo (bạn nên chọn thịt chân giò, có mỡ và da. Thường thịt chiếm 3/4 miếng thịt, còn lại da và mỡ; vì món này làm chỉ có thịt không sẽ không ngon).

– Nước mắm ngon, đường, tiêu hạt

– Hũ thủy tinh sạch

Thực hiện:

thit-heo-ngam-nuoc-mam1

Bước 1: Bạn hãy cắt miếng thịt ra làm 2, sau đó dùng chỉ buộc chặt miếng thịt lại để thịt săn chắc hơn.

Bước 2: Bạn hãy đun sôi nước trên bếp rồi bỏ thịt vào và cho thêm 1/6 thìa cà phê muối.

Bước 3: Trong khi chờ thịt chín, bạn hãy nấu nước mắm. Bạn hãy sử dụng 2 bát đường, 2 bát nước mắm và nấu với nhau.

thit-heo-ngam-nuoc-mam2

Bước 4: Khi thịt chín, bạn vớt ra đĩa để nguội. Thịt hoàn toàn nguội bạn bỏ vào hũ. Chế nước mắm vào đầy bên trong hũ, thêm hạt tiêu. Bạn lưu ý nước mắm cần ngập thịt khoảng 1cm, Đậy nắp hũ đựng thịt, cất vào tủ lạnh để khoảng 5-6 ngày ăn là vừa ngon.

thit-heo-ngam-nuoc-mam2

Thịt heo ngâm nước mắm thích hợp ăn kèm với hành tím, dưa chuột, cà rốt, củ cải trắng ngâm chua…Bạn cũng có thể cuốn thịt heo ngâm nước mắm với bánh tráng, ăn kèm với rau sống chấm nước mắm pha vị chua ngọt. Chúc các bạn thành công với món ăn hấp dẫn này!

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *