Mẹo sơ chế thịt bò ngon và mềm

Để khử bớt mùi hôi của , bạn có thể nướng chín một củ gừng, sau đó cạo lớp vỏ cháy bên ngoài đem giã nhuyễn và xát lên bề mặt bên ngoài thịt. Sau đó, xả sạch bằng nước lạnh.

Chế biến thế nào để thịt ngon, mềm?

bo-1-ed8a8

Chuyên gia Nguyễn Thị Liên cho rằng, vào dịp Tết, món xào và nhúng lẩu được các gia đình lựa chọn nhiều nhất. Bà nội trợ cần chú ý chọn thịt bò ở phần thăn và đùi để xào hay nhúng lẩu. Thịt thăn nội tức là phần phi lê rất hợp để nấu phở, nhúng giấm. Thăn nội trong mỗi con bò chỉ có khoảng 2-3kg, còn lại là thăn ngoại.

Còn với thịt bò hầm, nên chọn loại thịt vừa có nạc, có mỡ, có gân như nạc vai, nạc mông, nạm hay bắp. Bởi những phần thịt này cần hầm lâu, thời gian dài để ngấm gia vị và các loại rau củ.

Để khử bớt mùi hôi của thịt bò, bạn có thể nướng chín một củ gừng, sau đó cạo lớp vỏ cháy bên ngoài đem giã nhuyễn và xát lên bề mặt bên ngoài thịt. Sau đó, xả sạch bằng nước lạnh.

Nhiều người thắc mắc làm thế nào để có thể làm mềm thịt bò, cách đơn giản nhất là cho một ít muối vào nồi. Thịt bò già có thể luộc trước, sau đó vớt lớp váng nổi lên. Tiếp theo cho rượu trắng với lượng 1 kg thịt khoảng 1 thìa cà phê, đun thêm 10-15 phút để thịt mềm.

Còn để xào thịt mềm, trước khi xào có thể dùng lá đu đủ sạch, đập giập gói thịt lại để gần bếp lửa. Còn thịt bò gân, bắp đùi cần ăn liền thì bạn có thể cho một miếng dứa vào nồi.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *